Rau xanh – nguồn thực phẩm cho người mỡ máu cao

Những sai lầm thường gặp khiến bệnh máu nhiễm mỡ trầm trọng hơn

Máu nhiễm mỡ hình thành do nhiều nguyên nhân, trong đó chế độ dinh dưỡng không hợp lý chiếm phấn lớn. Nhiều người áp dụng chế độ kiêng cữ trong ăn uống tuy nhiên không phải bao giờ việc đó cũng đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm thường hay mắc phải trong điều trị mỡ máu nhé.

Máu nhiễm mỡ uống bia, rượu vang thay cho rượu

Uống bia thay vì uống rượu – hiểu lầm tai hại
Uống bia thay vì uống rượu – hiểu lầm tai hại

Rượu chính là nguyên nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ phổ biến. Bởi trong rượu có chứa lượng cồn cao. Nhiều bệnh nhân máu nhiễm mỡ cho rằng việc kiêng rượu là đủ, thay vào đó họ dùng bia, dùng rượu vang.

Trong bia có hàm lượng cồn khá thấp, khoảng 5% nên họ cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng gì đến bênh máu nhiễm mỡ. Tuy nhiên đây là sai lầm tai hại. Trong 1 cốc bia dù lượng cồn thấ nhưng mấy ai giữ được cho mình chỉ 1 cốc bia mà từ 2-3 cốc trở lên. Lúc này hàm lượng cồn đã tương đương với việc bạn uống 200ml rượu.

Ngoài ra nhiều bệnh nhân lại dùng rượu vang bởi rượu này ủ tự nhiên từ nho nên lượng cồn cũng thấp. Dù vậy, rượu vang cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh, là nguyên nhân mắc bệnh mỡ máu cao không thể coi thường.

Chính bởi hiểu lầm tai hại này khiến cho bệnh mỡ máu cao ngày càng trầm trọng hơn.

Kiêng hoàn toàn các chất béo, thức ăn nhiều đạm

Dù đạm động vật, mỡ động vật là nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao, nhưng việc kiêng toàn bộ các thức ăn này trong thực đơn hàng ngày là điều sai lầm. Bởi cơ thể cũng cần các chất đạm, mỡ này để phục vụ cho sức khỏe bình thường. Với những người ăn kiêng nên ăn ở mức độ vừa phải, liều lượng giới hạn. Việc bạn kiêng toàn bộ là hoàn toàn không hợp lý.

Xem thêm: Những loại trái cây đứng đầu trong danh sách mỡ máu cao nên ăn

Máu nhiễm mỡ chỉ ăn rau xanh là không khoa học
Máu nhiễm mỡ chỉ ăn rau xanh là không khoa học

Chỉ ăn rau xanh

Với nhiều người bị bênh máu nhiễm mỡ lại duy trì chế độ ăn hoàn toàn bằng rau xanh mà không bổ sung các chất khác. Đây cũng là hiểu lầm nên tránh. Bởi dù rau xanh có nhiều vitamin và chất xơ nhưng nó cũng không thể đủ các khoáng chất phục vụ cho hoạt động của cơ thể. Bạn sẽ từ trạng thái thừa năng lượng sang thiếu hụt năng lượng trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người mỡ máu cao nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tránh việc kiêng khem sai lầm làm cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp uống nước lá sen hàng ngày để giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride trong cơ thể. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của phương pháp này.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để bệnh máu nhiễm mỡ không còn là nỗi lo với bạn.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về bệnh máu nhiễm mỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *