Những loại thảo dược chữa huyết áp cao cực kỳ hiệu quả

Cao huyết áp là bệnh đang ngày càng có xu hướng gia tăng, đây được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo y học cổ truyền còn có rất nhiều thảo dược, nhiều loại cây quý có tác dụng chữa huyết áp cao. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu phương pháp chữa cao huyết áp bằng thảo dược dễ tìm trong cuộc sống thường ngày.

Hoa cúc

Hoa cúc có vị ngọt, tính đắng, dùng sáng mắt, thanh nhiệt giải độc cơ thể, trong hoa cúc cũng có 3 glucosid và một số tinh dầu thơm làm giãn các mạch ngoại vi, chữa huyết áp cao rất công hiệu. Mỗi ngày dùng 4-24g hoa cúc có thể trị được các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ do chứng huyết áp cao gây ra. Dùng hoa cúc, quyết minh, hoa hòe, lá dâu, cam thảo sắc mỗi ngày 1 thang uống 3 lần trong ngày là cách chữa huyết áp cao rất tốt.

Hoa cúc không chỉ làm đẹp mà còn tác dụng ổn định huyết áp
Hoa cúc không chỉ làm đẹp mà còn tác dụng ổn định huyết áp

Hoa hòe

Nụ hoa hòe sau khi được thu hoạch cần tách ra khỏi cành rồi đem sao vàng, phơi khô. Rutin là hoạt chất có trong hoa hòe có tác dụng giống như vitamin P nên có tác dụng làm bền vững và giảm tính thấm của mao mạch, giảm trương lực cơ trơn và chống co thắt, giảm tác dụng của adrenalin trong cơ thể. Vì vậy người ta thường dùng hoa hòe để phòng các chứng biến chứng của cao huyết áp như xơ vữa động mạch.

Ích mẫu

Huyết áp cao và cách chữa bệnh huyết áp cao bằng ích mẫu. Ích mẫu có vị cay, đắng, tác dụng chống hoạt huyết, chống ứ huyết. Trong ích mẫu có flavonoid, rutin và nhiều hoạt chất khác giúp giảm huyết áp nhanh, ngăn ngừa các bệnh về thần kinh và tim mạch. Ích mẫu có thể được điều chế thành cao, cao lỏng ích mẫu có tác dụng làm hạ huyết áp thông qua cơ chế làm giảm tác dụng co mạch của adrenalin… Dùng ích mẫu thường xuyên cũng giúp an thần, giảm stress, nguyên nhân khiến bệnh cao huyết áp thêm trầm trọng. Sắc ích mẫu với cam thảo và lá dâu uống trong 1 tháng.

Cây đỗ trọng

So với 3 loại cây trên thì đỗ trọng còn ít người biết đến hơn song với Đông Y thì đây là 1 vị thuốc quý. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, trong đỗ trọng có các chất albumin, alkaloid, glucosid, tinh dầu, chất béo…giúp chữa huyết áp cao, làm mạnh sự co bóp cơ tim và lợi tiểu. Tuy nhiên khi sử dụng loài thảo dược này người bệnh cần chú ý, liều thấp mới làm giãn mạch, dùng quá liều lại làm co mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *