Đau tức ngực – biểu hiện của máu nhiễm mỡ

Những điều bạn nên biết về bệnh máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến và ngày càng trẻ hóa. Chắc chắn những thông tin về căn bệnh này sẽ khiến bạn quan tâm. Cùng chúng tôi trả lời một số câu hỏi về căn bệnh này nhé.

Máu nhiễm mỡ căn bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm
Máu nhiễm mỡ căn bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm

Máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ là gì? Chính là câu hỏi của rất nhiều người. Thực chất đây là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, khi các chỉ số cholesterol và triglyceride trong máu tăng cao vượt mức cho phép dẫn đến mỡ máu cao.

Mỡ trong máu bao nhiêu được gọi là cao?

Thông thường, để xét nghiệm bệnh mỡ máu người ta căn cứ vào chỉ số cholesterol và triglyceride trong máu. Nếu bạn ở mức dưới 5.2 mmol/l với cholesterol và 2.2mmol/l với triglyceride được gọi là bình thường. còn khi vượt ngưỡng này bạn đã rơi vào căn bệnh mỡ trong máu.

Các triệu chứng bệnh

Bệnh máu nhiễm mỡ thường chỉ được phát hiện khi khám sức khỏe định kì, qua các xét nghiệm hoặc khi đã có dấu hiệu cao bất thường, bệnh đã chuyển biến nặng như cao huyết áp, đái tháo đường.

Bạn chỉ có thể để ý kĩ mới có thể thấy được triệu chứng của máu nhiễm mỡ, như: hoa mắt, chóng mặt, đau ngực, đâu đầu, tim đập nhanh, thở gấp  và triệu chứng cao hơn là đau tim, xơ vữa động mạch,… Chính vì vậy, việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Khi bệnh đã trở nên nặng hơn, việc điều trị sẽ khó khăn và kéo dài.

Xem thêm: Mỡ máu cao kiêng ăn gì?

Máu nhiễm mỡ hình thành do các nguyên nhân nào?

Máu nhiễm mỡ hình thành do nhiều nguyên nhân như tuổi tác, chế độ dinh dưỡng, căng thẳng, lười vận động. Trong đó, chế độ dinh dưỡng không khoa học, sử dụng nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật, uống nhiều rượu, bia, chất kích thích chiếm đến 80% nguyên nhân khiến máu nhiễm mỡ.

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm hay không?

Máu nhiễm mỡ tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hậu quả nguy hiểm. Nó không những gây nên những biến chứng như bệnh gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch mà còn có nguy cơ đột quỵ, tủ vong cao. Vì vậy bạn cần phát hiện sớm và có hướng điều trị thích hợp bệnh này.

Sử dụng lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ
Sử dụng lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ

Điều trị mỡ máu bằng lá sen có thật hay không?

Hiện nay, phương pháp điều trị mỡ máu bằng lá sen được rất nhiều người truyền tai nhau và sử dụng. Trong lá sen có chứa các hoạt chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu, quá trình chuyển hóa mỡ và chất béo nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, sử dụng nước lá sen nên điều độ và kiên trì mới có hiệu quả.

Hi vọng với một số thông tin về máu nhiễm mỡ sẽ giúp bạn biết cách đề phòng căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm: Tìm hiểu những loại trái cây đứng đầu trong danh sách điều trị mỡ máu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *