Lá sen không chỉ có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân mà còn có thể hạ huyết áp hiệu quả.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh huyết áp cao hiệu quả

Nội dung bài viết

Thông thường, người mắc bệnh cao huyết áp sẽ đến cơ sở y tế nào đó khám và để bác sĩ kê đơn thuốc về nhà sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng theo một số bài thuốc dân gian đơn giản có tác dụng chữa huyết áp cao rất tốt. Từ xa xưa, các bài thuốc này đã được dùng phổ biến để chữa cao huyết áp rất hữu hiệu  và an toàn. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay dưới đây nhé.

Con trai

Trai là một loại động vật thuộc họ thân mềm, loài động vật này thường sống ở các vùng có nước ngọt. Cả thịt và vỏ trai đều có thể dùng để trị nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó đặc biệt có thể trị bệnh huyết áp cao. Bạn cần rửa thật sạch sẽ bên ngoài con trai, lấy con trai sống và đem nướng trên lửa để cho bên trong chảy nước ra. Hứng lấy nước đó và đem pha chung với sữa đậu nành. Cách chữa huyết áp cao bằng con trai này uống liên tục sẽ giúp người bệnh bình can tiềm dương, hạ huyết áp rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn, trị các chứng đau đầu, mờ mắt.

Trai là một món ăn ngon và cũng là một bài thuốc chữa huyết áp cao
Trai là một món ăn ngon và cũng là một bài thuốc chữa huyết áp cao

Lá sen

Huyết áp cao và cách chữa bệnh huyết áp cao bằng lá sen. Lá sen luôn là một trong những bài thuốc nam trị cao huyết áp cực hiệu quả mà các thầy thuốc thời xưa kê cho bệnh nhân. Tinh lá sen có chiết suất từ lá sen tươi có công dụng chính là hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu, do đó giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Vậy nên hạn chế những nguyên nhân lớn gián tiếp gây ra bệnh huyết áp cao. Do đó giúp người bệnh cân bằng lại chỉ số huyết áp ổn định. Với lá sen tươi nguyên chất 100%, giảm mỡ máu, hạ huyết áp về mức ổn định.

Lá sen không chỉ có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân mà còn có thể hạ huyết áp hiệu quả.
Lá sen không chỉ có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân mà còn có thể hạ huyết áp hiệu quả.

Trà sơn tra

Sơn tra hay còn gọi là quả hồng, là quả của cây bắc sơn tra. Bạn cần chuẩn bị 24g sơn tra, 15g cúc hoa,12g lá dâu, 15g kim ngân hoa đem sấy khô. Tất cả đem tán nhỏ, hãm cùng với nước sôi nóng trong ấm kín 15 phút. Có thể uống hằng ngày thay trà hoặc bạn cũng có thể lấy 15g sơn tra cùng với 20g lá sen, cũng đem tán vụn và pha với nước sôi trong ấm kín 15-10 phút. Công dụng của lá sen là chữa huyết áp cao,  giảm các triệu chứng bệnh như đau đầu, giảm béo phì, hoa mắt, hạ mỡ máu cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *