Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay và cũng rất nguy hiểm

Huyết áp cao có mấy loại và cách chữa bệnh huyết áp cao bằng Đông y

Cách chữa huyết áp cao bằng Đông y đang  ngày càng được các bệnh nhân tin tưởng bởi tính hiệu quả cũng như khả năng không gây tác phụ cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết rõ các bài thuốc Đông y trong việc chữa huyết áp cao. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những bài thuốc chữa huyết áp cao.

Các loại bệnh huyết áp cao

Có hai loại huyết áp cao là huyết áp cao nguyên phát và huyết áp cao thứ phát:

Cao huyết áp thứ phát là huyết áp cao gây ra bởi một tình trạng y tế. Tăng huyết áp thứ phát có thể được gây ra bởi vấn đề có ảnh hưởng đến thận, động mạch, tim hoặc hệ thống nội tiết hay xảy ra trong khi thai kỳ.

Cao huyết áp nguyên phát hay còn gọi là cao huyết áp vô căn là loại huyết áp cao không tìm được nguyên nhân rõ ràng. Loại tăng huyết áp này chiếm tỷ lệ rất lớn trong cuộc sống của chúng ta (95%).

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay và cũng rất nguy hiểm
Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay và cũng rất nguy hiểm

Chữa huyết áp cao bằng đông y với 5 loại rau củ quả

Huyết áp cao và cách chữa bệnh huyết áp cao bằng 5 loại rau củ quả. Cà rốt 1 củ, rau cần tây 1 cây, hành hương 3 củ, cà chua gần chín 1 quả, tỏi 7 tép đem rửa sạch xong rồi băm nhỏ, cho vào máy xay hoặc dùng cối giã nát. Sau đó đem hỗn hợp trên hòa vào 1 lít nước sôi để nguội, dùng khăn vải sạch lọc lấy nước cốt để uống. Chia nước cốt thành hai phần bằng nhau, ngày uống 2 lần, liệu trình uống trong khoảng 5-10 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu sau khi uống mà huyết áp cao trở lại thì tiếp tục uống thêm đợt hai khoảng 3- 4 ngày là huyết áp trở về bình thường.

5 loại rau củ quả trên có tác dụng làm huyết áp ổn định
5 loại rau củ quả trên có tác dụng làm huyết áp ổn định

Chữa huyết áp cao bằng các dược phẩm có nguồn gốc Đông y 

Các dược phẩm chữa cao huyết áp có nguồn gốc Đông y vừa kế thừa ưu điểm hiệu quả nhanh của thuốc Tây y, vừa không gây tác dụng phụ cho sức khỏe của con người. Đây là những vị thuốc được các thầy thuốc cũng như bệnh nhân tin tưởng sử dụng như: địa long, nattokinase, hoa hòe,… là những bài thuốc Đông y đã được ứng dụng hàng trăm năm nay trong việc điều trị cũng như phòng ngừa huyết áp cao.

Chữa huyết áp cao theo Đông y vừa mang lại hiệu quả tốt, bên cạnh đó lại không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, do cơ địa cũng như tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra phương thuốc điều trị phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *