Hà thủ ô trị tóc rụng sớm, những điều cần lưu ý

Cây củ hà thủ ô vốn được coi là vị thuốc quý hiếm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trị chứng rụng tóc, bạc tóc sớm, bên cạnh đấy ko phải ai cũng biết cách thức sử dụng đúng và nắm được những chú ý khi sử dụng thần dược này. Bài viết dưới đây sẽ giúp nhiều bạn hiểu biết rõ những điều cần tuân thủ trong khi dùng hà thủ ô trị tóc bị rụng.

Những nét về cây thuốc hà thủ ô

Cây Hà thủ ô thuộc loại cây dây leo, sống lâu năm với thân mềm mọc xoắn vào nhau, rễ củ giống củ khoai lang. Hà thủ ô có 2 loại là hà thủ ô trắng và hà thủ ô đỏ trong đó hà thủ ô được sử dụng nhiều trên thị trường với giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh cao.

Phần được dùng để sử dụng của cây hà thủ ô là củ, được phơi khô hoặc sấy khô (hoặc đồ chín và phơi khô). Hà thủ ô thường được dùng dưới dạng thuốc sắc, tán bột, nấu cao hoặc ngâm rượu. Hiện nay, Hà thủ ô được nghiên cứu và tăng trưởng thành viên nang, thực phẩm cung cấp khả năng cho người tiêu dùng.

Hà thủ ô dùng để trị tóc bị rụng có tốt không?

Những tác dụng của hà thủ ô là rất lớn với sức khỏe con người, được sử dụng để chữa quá nhiều bệnh và tăng cường sức khỏe. Hà thủ ô có tác dụng bổ gan, thận, bổ huyết sinh khí, trị đau mỏi tay chân, hư nhược tâm thần, giải độc, tiêu ung thủng, mụn nhọt, ghẻ lở, eczema,… người lớn tuổi sử dụng hà thủ ô còn giúp hồi phục sức khỏe một cách chóng vánh.

Và tuy nhiên, hà thủ ô được dùng nhiều để điều trị bệnh tóc bạc sớm, bệnh tóc bị rụng. Nếu sử dụng kiên trì trong thời kì dài, củ hà thủ ô chữa trị rụng tóc rất hiệu quả giúp tóc bớt khô xơ và rụng.

Những để ý khi dùng hà thủ ô trị tóc bị rụng sớm

Sử dụng hà thủ ô không đúng cách không những không có hiệu quả trong điều trị bệnh mà còn gây ra những hậu quả khó lường. Chính bởi vì vậy người sử dụng cần để ý như sau:

  • Khi chữa rụng tóc với hà thủ ô cần kiêng tam bạch (3 thực phẩm màu trắng) đó là: củ hành, củ tỏi, củ cải trắng. Bên cạnh đó còn phải kiêng ớt, hồ tiêu, gừng vì những loại gia vị này có tính cay nóng làm hao tổn tinh huyết khiến cho việc sử dụng hà thủ ô không có sự hữu dụng.
  • Trong cây hà thủ ô đỏ có hoạt tính estrogen thực vật tương đối cao, kích thích khối u phát triển. Vì thế, hà thủ ô không thích hợp để sử dụng cho những người có tiền sử ung thư hoặc đang chữa trị ung thư.
  • cẩn thận khi dùng hà thủ ô sống (chưa thái lát, phơi khô) do hà thủ ô sống có chưa những hợp chất anthraglucosid- kích thích nhu động ruột, gây đau bụng, ỉa chảy hoặc ngủ li bì, say
  • Sử dụng hà thủ ô đã qua chế biến đúng liều lượng, nếu không sẽ gây rối loạn điện giải, tê bì tay chân thậm chí có thể gây ung thư và tử vong…
  • Không nên uống hà thủ ô trước 7h sáng do Hiện giờ ruột dễ bị kích ứng nhất
  • Không nên sử dụng các người bệnh vừa trải qua giải phẫu vì sẽ gây ra hạ đường huyết, dẫn đến tử vong.
  • Hà thủ ô đã qua sơ chế trên thị trường không chắc bảo đảm chất lượng, nên những bạn cần tìm những nơi mua hà thủ ô uy tín để đảm bảo hiệu quả như trông chờ.

Trên đây là một vài để ý cho người sử dụng khi sử dụng hà thủ ô trị rụng tóc. Hy vọng những thông báo trên sẽ giúp người dùng tránh được một số sai lầm, sử dụng hà thủ ô sẽ hiệu quả hơn và tốt cho sức khỏe hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *