Đậu bắp điều trị mỡ máu

Đậu bắp – thực phẩm thần kì cho người máu nhiễm mỡ

Điều chỉnh chế độ ăn uống với người mỡ máu là giải pháp điều trị hiệu quả. Chính vì vậy câu hỏi máu nhiễm mỡ cần ăn gì là thắc mắc của nhiều người. Trong số nhiều loại rau quả được khuyên dùng hiện nay, đậu bắp được xem là thần dược cho người giảm cân, máu nhiễm mỡ.

máu nhiễm mỡ cần ăn gì
Đậu bắp

Tác dụng của đậu bắp trong điều trị máu nhiễm mỡ

Đậu bắp hay còn được gọi là mướp tây, là quả non có thể dùng để luộc, hấp, xào, nấu canh rất ngon và bổ dưỡng. Trong đậu bắp có chứa tới 21mg vitamin C, 2g protein, 60 mg magie, 229 mg kali, 3g chất xơ, 33 calo, 8 g carbonhydrate, 0.2 g chất béo. Theo các nghiên cứu khoa học thì cứ 1 chén đậu bắp nấu chín có thể cho 4g chất xơ. Chính vì vậy, sử dụng đầu bắp trong điều trị mỡ máu là thích hợp. Chất xơ trong trái đậu bắp này làm giảm lượng mỡ trong hệ thống tiêu hóa, giúp đường hấp thu vào máu chậm xơ. Các chất xơ giúp bạn có cảm giác no và làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Máu nhiễm mỡ cần ăn gì ở đậu bắp? bạn có thể dùng đậu bắp luộc, hấp hay nướng để ăn hàng ngày. Bên cạnh chất xơ thì các vitamin C trong đậu bắp còn giúp kích thích hệ tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng và giải phóng mỡ thừa nhanh hơn, giảm cholesterol và triglyceride hiệu quả.

Đậu bắp điều trị mỡ máu
Đậu bắp điều trị mỡ máu

Máu nhiễm mỡ cần ăn gì: quả đậu bắp

Với những người bị máu nhiễm mỡ, sử dụng đậu bắp nên chú ý đến cách chế biến để cơ thể hấp thu được lượng chất xơ nhiều hơn.

Đậu bắp có thể chế biến bằng luộc, hấp hoặc làm nước đậu bắp uống hàng ngày. Chuẩn bị ba trái đậu bắp tươi cùng một lý nước loc. Đậu bắp đem cắt bỏ hai đầu rồi ngâm vào ly nước để qua đêm. Sáng hôm sau trước khi ăn 30 phút bạn hãy lấy đậu bắp ra rồi uống nước đó. Nước đậu bắp này có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm chậm qúa trình hấp thụ máu và chất béo vào máu. Sử dụng nước đậu bắp thường xuyên là cách điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả được nhiều người áp dụng. Chính bởi những công dụng tuyệt vời này, đậu bắp được xem là thực phẩm cho người bị máu nhiễm mỡ.

Bên cạnh sử dụng đậu bắp thì hiện nay nhiều bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ cũng sử dụng lá sen uống nước hàng ngày. Lá sen đun sôi sẽ có các hoạt chất giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Kiên trì áp dụng với liều lượng vừa phải sẽ nhanh chóng đẩy lùi máu nhiễm mỡ.

Hy vọng với những chia sẻ về máu nhiễm mỡ cần ăn gì qua trái đậu bắp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chữa máu nhiễm mỡ cho mình.

Tìm hiểu thêm: Bệnh máu nhiễm mỡ có chữa được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *