Chân tê, đau – dấu hiệu căn bệnh máu nhiễm mỡ

Căn bệnh máu nhiễm mỡ và các triệu chứng bạn nên biết

Căn bệnh máu nhiễm mỡ tuy là căn bệnh phổ biến hiện nay nhưng nó lại không có triệu chứng rõ rệt. Chính vì vậy, ai ai cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ căn bệnh này trong người. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số triệu chứng thường gặp sau đây nhé.

Căn bệnh máu nhiễm mỡ và biểu hiện y khoa

Căn bệnh máu nhiễm mỡ là tình trạng chuyển hóa lipid máu bị rối loạn, khi hàm lượng cholesterol và triglyderide trong máu tăng cao hơn bình thường. Cách nhận biết máu nhiễm mỡ này chỉ có thể thực hiện được khi bạn thăm khám sức khỏe định kì. Khi mà hàm lượng cholesterol cao hơn 5.2mmol/l và triglyceride cao hơn 2.2mmol/l được gọi là mỡ máu cao. Vì vậy, để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe bạn nên tiến hành thăm khám thường xuyên, phát hiện sớm và có cách điều trị đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Các triệu chứng máu nhiễm mỡ thông thường

Theo các nghiên cứu khoa học thì nguyên nhân máu nhiễm mỡ thường do tuổi tác, chế độ ăn uống không điều độ, lười vận động,…Những biểu hiện ban đầu của bệnh này thường rất khó phát hiện. Ở độ tuổi trẻ bệnh này còn dường như giấu kín, hầu như không có triệu chứng gì.

Chân tê, đau – dấu hiệu căn bệnh máu nhiễm mỡ
Chân tê, đau – dấu hiệu căn bệnh máu nhiễm mỡ
  • Chân đau, tê : khi bị máu nhiễm mỡ, các cholesterol bám vào thành động mạch khiến cho quá trình chuyển hóa máu trong cơ thể khó khăn hơn. Chính vì vậy, máu đến các ngón chân thường chậm và không điều hòa dẫn đến chân đau, tê, sưng tấy, các khớp chân không linh hoạt. Khi gặp những biểu hiện này hãy nghĩ ngay đến căn bệnh máu nhiễm mỡ nhé.
  • Chân lạnh: khi lượng máu cung cấp đến chân không đủ cũng khiến cho chân và bàn chân của bạn bị lạnh hơn. Đây là cách nhận biết máu nhiễm mỡ thường gặp. Hãy đến ngay bác sĩ để làm xét nghiệm xem mình có bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ hay không nhé.
  • Đau ngực: khi lượng cholesterol trong máu tăng cao, các mảng xơ vữa dày khiến máu khó lưu thông sẽ khiến cho các cơ co thắt tim đến nhanh hơn. Chính vì vậy, khi cơ thể có các cơn đau thắt ngực không thường xuyên và trong thời gian ngắn. Đôi khi có cảm giác đè nặng bóp nghẹt ở ngực từ vài phút tới vài chục phút hãy nghĩ ngay tới bệnh máu nhiễm mỡ.

Căn bệnh máu nhiễm mỡ thường khó phát hiện nếu chỉ dựa vào các triệu chưng thông thường. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện bệnh sớm hơn.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khiến bệnh máu nhiễm mỡ trầm trọng hơn

Sử dụng nước lá sen giúp giảm mỡ máu hiệu quả
Sử dụng nước lá sen giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại nước chanh tỏi, nước lá sen là bài thuốc dân gian để phòng và điều trị máu nhiễm mỡ được áp dụng nhiều. Bạn có thể dùng lá sen tươi hoặc khô đun nước uống hàng ngày, việc duy trì uống nước lá sen trong 1 tháng sẽ giúp cho bệnh thuyên giảm nhanh hơn. Lượng cholesterol tốt tăng khiến cho cholesterol xấu giảm nhanh nhờ các chất có trong lá sen.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách đề phòng và phát hiện sớm để Căn bệnh máu nhiễm mỡ không còn là nỗi lo.

Xem thêm: Những dấu hiệu cảnh báo bệnh mỡ máu bạn nên lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *