Sử dụng nước lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ

Các biến chứng có thể gặp phải khi mắc căn bệnh máu nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý kết hợp với căng thẳng, áp lực từ cuộc sống cũng như các vấn đề tuổi tác khiến bạn đang phải đối mặt với căn bệnh máu nhiễm mỡ. Vậy có những biến chứng nào có thể gặp phải khi mắc căn bệnh này?

Căn bệnh máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu. Căn bệnh này hình thành khi hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể vượt mức 5.2 mmol/l và triglyceride vượt 2.2 mmol/l.

Vậy căn bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người. Bệnh này sẽ không có những triệu chứng rõ rệt chỉ khi bạn làm các xét nghiệm y khoa để xác định hàm lượng cholesterol và triglyceride trong máu mới có thể có kết quả chính xác. Tuy nhiên hãy để ý những triệu chứng như mệt mỏi, thừa cân,… để theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn. Máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Điều này xin trả lời chắc chắn với bạn là có. Máu nhiễm mỡ sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ, xơ vữa thành động mạch, sa sút trí tuệ nghiêm trọng.

 

Căn bệnh máu nhiễm mỡ gây các bệnh về tim mạch
Căn bệnh máu nhiễm mỡ gây các bệnh về tim mạch

Xem thêm: Căn bệnh máu nhiễm mỡ và các triệu chứng bạn nên biết

Những biến chứng có thể gặp phải do căn bệnh máu nhiễm mỡ

  • Các bệnh về tim mạch: khi chỉ số cholesterol và triglyceride trong máu tăng ca sẽ tạo điều kiện hình thành các mảng bám trong thành động mạch, các mảng xơ vữa này khiến cho quá trình lưu thông máu bị tắc ngẽn. Thời gian lâu ngày khi các mảng bám càng lớn sẽ khiến cho các bệnh tim mạch xuất hiện nhiều hơn, có thể tăng 2 lần nguy cơ mắc bệnh về tim ở những người bị máu nhiễm mỡ.
  • Đột quỵ: khi chỉ số cholesterol và trglyceride cao, các mảng bám hình thành ở động mạch không những khiến bạn mắc bệnh tim, mà còn khiến cho máu không lưu thông được toàn bộ cơ thể, nhất là não. Não bị thiếu oxy và máu sẽ dẫn đến tình trạng đột quỵ bất cứ lúc nào. Đặc biệt, những người cao tuổi, phụ nữ sau mãn kinh thường bị biến chứng máu nhiễm mỡ này nhiều nhất.
  • Bệnh về gan: máu nhiễm mỡ cũng là nguyên nhân gây nên các căn bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan, suy gan hoặc nặng hơn là ung thư gan. Trong đó, nguyên nhân uống rượu bia, hút thuốc lá nhiều sẽ dẫn bạn đến tình trạng này nhanh chóng hơn.
  • Máu nhiễm mỡ còn khiến cho tình trạng trí tuệ của bạn bị giảm sút, giảm trí nhớ, tư duy kém, nhất là ở người lớn tuổi.

Với những biến chứng nguy hiểm này chắc chắn bạn đã biết đượcmáu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Vì vậy, hãy học cách  phòng ngừa và điều trị bệnh để không rơi vào các biến chứng trên.

Sử dụng nước lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ
Sử dụng nước lá sen để điều trị máu nhiễm mỡ

Sử dụng nước lá sen đun uống hàng ngày thay nước là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Bởi các hoạt chất có trong lá sen giúp giảm cholesterol xấu, triglyceride và làm tăng cholesterol tốt rất có lợi cho người mỡ máu cao.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn cảnh giác hơn căn bệnh máu nhiễm mỡ nhé.

Xem thêm: Căn bệnh máu nhiễm mỡ và triệu chứng mà bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *