Không chỉ là một món ăn, cá diếc còn là bài thuốc hạ huyết áp

Bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp

Hiện nay huyết áp cao và cách chữa bệnh huyết áp cao đang được rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, bây giờ mọi người thường tìm đến các cơ sở y tế điều trị theo Tây y mà quên rằng các bài thuốc chữa bệnh bằng thuốc Nam cũng rất công hiệu. Các bài thuốc thuốc chữa huyết áp cao bằng thuốc nam từ dân gian thường dễ tìm, là những dược liệu từ tự nhiên nên tuyệt đối an toàn và lại còn giúp trị bệnh hiệu quả mà lại rất tiết kiệm chi phí.

diếc

Cá diếc tươi mua về rửa sạch, bạn không cần mổ bụng cũng không đánh vẩy mà cho vào chậu nước có pha ít muối khoảng chừng 15-20 phút, cách này để cá quẫy mạnh và nhả sạch chất nhớt ra. Sau khi cá đã sạch, đem nấu cá lên cho sôi rồi lọc riêng thịt cá ra một chiếc đĩa còn xương và ruột bỏ đi. Thêm lá dâu vào để nấu cùng và nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn bạn nên ăn cả cái lẫn nước, công hiệu chữa cao huyết áp bằng cách này rất nhiệu quả.

Không chỉ là một món ăn, cá diếc còn là bài thuốc hạ huyết áp
Không chỉ là một món ăn, cá diếc còn là bài thuốc hạ huyết áp

Trứng giấm

Bạn cần chuẩn bị 1 quả trứng cùng với 60g giấm chua. Đập trứng ra bát, sau đó cho giấm vào và khuấy đều lên, đem nấu chín rồi. Nên nhớ ăn vào lúc chưa ăn sáng khi bụng rỗng. Nên duy trì ăn thường xuyên vào mỗi tuần 1 lần

Rau cần tươi, vỏ dưa hấu

Trong các cách chữa huyết áp cao thì đây là bài thuốc đơn giản nhất. Bạn chuẩn bị 500g rau cần tươi với 500g vỏ dưa hấu. Vỏ dưa hấu và rau cần tươi bạn đem giã nát cùng nhau, vắt lấy nước. Cho người bệnh cao huyết áp uống thường xuyên mỗi ngày. Mỗi lần uống 30ml, ngày 3 lần, duy phương pháp này thường xuyên sẽ giúp huyết áp bạn bình thường, không tăng quá cao.

Rau cần là loại rau có rất nhiều công dụng
Rau cần là loại rau có rất nhiều công dụng

Rễ cây nhàu

Nhàu là một loại cây thuộc họ cà phê, cây thường mọc nhiều nhất ở những vùng có khí hậu ẩm thấp và mọc dọc theo bờ sông bờ suối, xung quanh hồ hoặc mương rạch ở tại khắp các tỉnh miền Trung hoặc miền Nam nước ta. Cách chữa huyết áp cao như sau: lấy rễ cây nhàu rửa sạch với nước, thái nhỏ, phơi khô.  Sau đó mỗi lần lấy từ 30 – 40g rễ nhàu khô pha thành trà uống thay nước lọc mỗi ngày. Mỗi một đợt uống từ 10 – 15 ngày, bạn nên thường xuyên kiểm tra lại huyết áp của mình, nếu thấy huyết áp đã giảm thì bạn bớt lượng rễ nhàu lại dần dần. Sau khi huyết áp của bạn ổn định, bình thường lại như cũ thì vẫn tiếp tục uống cho đến hết liệu trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *